Ý nghĩa của thuật ngữ Vintage & Retro là gì?

Các bạn có thể thường xuyên tham khảo các sản phẩm  Vintage và chúng tôi chia sẻ 1 bài viết hướng dẫn blend màu Vintage

, nghe thì có vẻ thú vị nhưng liệu bạn có hiểu hết về thuật ngữ Vintage? Thực ra ta thường bắt gặp từ Vintage nhiều hơn là Retro, tuy nhiên đây là 2 từ song hành với nhau, và đều có chung 1 ý nghĩa đó chính là “cổ điển”. Hôm nay mình xin phép được trích lại bài viết về thuật ngữ Vintage & Retro từ blog của Hien Tron – dịch từ 1 số trang web ở nước ngoài, để giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ đang được khá nhiều bạn trẻ chú ý đến.

Retro & Vintage đang tồn tại hay đã từng tồn tại cách chúng ta gần 60 năm??? Ngày nay, chúng ta bắt gặp phong cách Retro & Vintage ở các đám cưới, trong thời trang, trên website, ở các mẫu poster trong lĩnh vực thiết kế đồ họa…vậy thì Retro & Vintage có nghĩa là gì?

* Còn Retro là một trào lưu hoài cổ, mặc lại các trang phục theo xu hướng thời trang những thập niên trước, bao gồm đồ vintage (quần áo, phụ kiện của những thập niên 40s đến 80s) và cả đồ không phải vintage (đồ mới, đồ được inspired từ hình dáng đồ vintage). Trào lưu này hiện nay rất thịnh hành đối với giới trẻ phương Tây và cũng là một nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà thiết kế nổi tiếng (Marc Jacobs là 1 điển hình cho 1 người hoài cổ và hay lấy cảm hứng cho bộ sưu tập của mình qua những gì xưa cũ)

 

 

Top